Tin tức
Tin tức
Richard Mille giới thiệu cặp đôi “song sinh” RM 74-01 và RM 74-02 Automatic Tourbillon
01/06/2021

Liên tục giới thiệu những thiết kế mới trong năm 2021, Richard Mille tiếp tục mang đến cặp đôi “song sinh” RM 74-01 và RM 74-02 Automatic Tourbillon với những tính cách độc nhất.


• Bộ máy Automatic Tourbillon In-house, CRMT6 và CRMT5
• Bộ vỏ được làm bằng chất liệu Cermet xám và Gold Carbon TPT®
• Vật liệu chuyên biệt của Richard Mille trong chế tác đồng hồ

Độc đáo, hấp dẫn và phức tạp về mặt kỹ thuật, hai mẫu đồng hồ Tourbillons Automatic In-house RM 74-01 và RM 74-02 là hai phiên bản mới có cơ chế phức tạp tourbillon tự động được chế tác hoàn toàn độc lập tại Richard Mille. Cả hai mẫu đồng hồ này đều có cùng thiết kế siêu lộ cơ ở giữa được xem như trái tim của chiếc đồng hồ, được phân biệt bởi vật liệu sử dụng cấu tạo nên bộ vỏ cũng như bởi vẻ đẹp thẩm mỹ của chúng. Điều đó khiến bộ đôi này dường như trở thành những người anh em của nhau với những tính cách độc đáo.

RM 74-01

Với RM 74-01, đây là chiếc đồng hồ sở hữu bộ vỏ cấu tạo bằng Cermet màu xám, có khả năng chống ăn mòn và trầy xước đáng kể, đặc biệt phù hợp cho các ứng dụng của phần vỏ. Kết hợp một cách hợp lý giữa độ nhẹ của titanium với độ cứng của Ceramic, Cermet xám bao gồm một ma trận zirconium kim loại với các thành phần ceramic hiệu suất cao. Độ cứng của vật liệu này có thể so sánh với kim cương khiến chúng trở nên đặc biệt thích hợp cho bộ vỏ của mẫu đồng hồ này. Richard Mille và IMI Group (Một chuyên gia công nghệ vi mô) đã mất rất nhiều năm phát triển để thiết kế vật liệu này và tạo nên màu xám đặc trưng của nó. Trong khi đó, bộ vỏ, cầu nối và đĩa đệm bằng titanium cấp độ 5 tạo nên sự kết hợp một cách mượt mà và hài hòa cho cấu trúc vỏ máy.

RM 74-02

Về phần mình, RM 74-02 được cải tiến bằng một vật liệu khác dành riêng cho Richard Mille trong kĩ thuật chế tác đồng hồ, đó là Gold Carbon TPT®. Thách thức kỹ thuật lần này nằm ở việc kết hợp một vật liệu composite (Carbon TPT®) và một kim loại quý (vàng lá). Quá trình phát triển của chất liệu này đã phải kéo dài đến hàng năm trước khi đạt được thành công cho sự kết hợp này. Một vật liệu sản xuất đồng hồ có khả năng chống chịu chỉ bằng độ nhẹ của nó, đồng thời tạo nên sự tương phản nổi bật giữa màu đen mờ của carbon và ánh hào quang của vàng. Các đường vân xám tối của Carbon TPT được điểm bằng những sợi vàng 24 carat, nơi mà có thể thấy ánh sáng tỏa ra trên đĩa đệm và vỏ thân giữa bằng vàng đỏ với các trụ được đánh bóng trông như chiếc vương miện được bao quanh bằng vàng.

Mặt lưng của RM 74-02

Lõi đôi của hai mẫu đồng hồ này là bộ máy Calibre CRMT6 in-house cho RM 74-01 và Calibre CRMT5 cho RM 74-02. Đĩa đệm và cầu nối được cấu tạo bằng titanium cấp 5 rồi xử lý bằng PVD và electroplasma cho RM74-01, trong khi RM74-02 sử dụng vàng vàng và vàng đỏ. Theo nhịp đập của bộ điều chỉnh tourbillon và bánh xe cân bằng, năng lượng không đổi từ các hộp cót quay nhanh được khuếch tán nhẹ nhàng thông qua các bánh răng để đảm bảo thời gian hoạt động cơ học trong 50 giờ. Cả hai bộ chuyển động đều lấy năng lượng từ một rôto có quán tính biến thiên, điều đó cho phép mỗi chiếc đồng hồ và dây cót được cá nhân hóa theo sở thích của chủ nhân.

RM 74-01

Các đường nét thanh mảnh đặc trưng của RM 74-01 và RM 74-02 đã góp phần làm nổi bật cơ chế hoạt động tourbillon tương ứng của mỗi chiếc đồng hồ, “trái tim của cỗ máy” cố định ở vị trí 6 giờ trong khung đỡ chuyên biệt. Độ hoàn thiện tỉ mỉ ở trên bề mặt cùng những đường vát cũng trở thành những điểm nhấn quan trọng trong việc tôn vinh bộ chuyển động của mỗi thiết kế. Trong khi đó, những nét hoàn thiện thủ công tinh xảo cùng những tính năng tinh tế trên mỗi phiên bản cho thấy sự kết hợp tuyệt vời của sự sang trọng và kĩ nghệ chế tác đạt mức hoàn hảo.


Richard Mille Boutique
Sofitel Metropole Hotel, 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (0084) 24 3266 9356

___

Các tin bài khác: 

Richard Mille phá vỡ mọi giới hạn chế tác đồng hồ với RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail

Richard Mille ứng dụng kĩ thuật ngành hàng không vũ trụ vào thiết kế mới RM 21-01 Tourbillon Aerodyne


Kỹ thuật công nghệ và sự tiến bộ vượt trội trong cỗ máy cơ học RM 65-01 Automatic Split Seconds Chronograph

RM 72-01 Lifestyle In-house Chronograph – Sự giao thoa giữa nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp với âm nhạc và những vũ điệu

Tinh hoa của một thời đại qua lăng kính của RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!
Created with Visual Composer