Tin tức
Tin tức
RM 27-04 Tourbillon Rafael Nadal: mẫu đồng hồ kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Richard Mille và Rafael Nadal
24/09/2020

Richard Mille đánh dấu 10 năm tình bạn với ông vua sân đất nện Rafael Nadal bằng kiệt tác đồng hồ RM 27-04 Tourbillon Rafael Nadal


  • Chuyển động tourbillon lên dây cót bằng tay với giờ và phút
  • Bộ chuyển động có thể chịu được lực gia tốc trên 12.000g, một kỷ lục của Richard Mille
  • Bộ vỏ được sản xuất bằng vật liệu hoàn toàn mới độc quyền cho thương hiệu đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ: TitaCarb®
  • Phiên bản giới hạn chỉ 50 chiếc

Hai vĩ nhân, mỗi người một ước mơ. Cùng với giấc mơ đẩy lùi ranh giới của thời gian, hay tăng cường các hiệu suất của nó. Một người thì vững chắc trên mặt sân đất nện, luôn chú tâm vào quả bóng; người còn lại cố gắng xoay chuyển thời gian, cùng với tiếng tim đập thình thịch. Dẫu vậy, trong họ, cả hai đều kết hợp những kỹ thuật, sự hài hòa và chính xác khi chống lại những va chạm mạnh của cuộc sống và những cú sốc không thể tránh khỏi trong thể thao.

Với Rafael Nadal, ‘unstoppable’ – ‘không thể cản phá’ là từ thể hiện rõ nhất tinh thần của Richard Mille và đội ngũ của anh ấy. Phấn đấu để đạt được những điều không thể. Đây là tôn chỉ của thương hiệu trong thập kỷ qua trong việc thiết kế những mẫu đồng hồ UNIQUE – độc bản được vận động viên người Tây Ban Nha đeo thi đấu trên các sân quần vợt đỉnh cao của thế giới. Và sản phẩm tiếp theo trong sự hợp tác mới nhất của họ, RM 27-04, cũng không nằm ngoài quy tắc vàng này.

RM 27-04 là sự cân bằng giữa thiết kế nhẹ với chỉ 30 gram bao gồm cả dây đeo – cùng với khả năng chống chịu cực lớn. Chuyển động tourbillon của nó, được treo trong bộ vỏ, có thể chống chịu lại lực gia tốc lớn hơn 12.000 g, một kỷ lục của Richard Mille. Bộ chuyển động được hỗ trợ hoàn toàn bởi một lớp thép được bắn cát siêu vi chỉ 855 mm vuông trên bề mặt, bao gồm một sợi cáp duy nhất được bện bằng thép có đường kính 0,27 mm và được giữ cố định bằng hai bộ dây căng bằng vàng 5N xử lý với lớp mạ PVD. Cấu trúc này là cấu trúc hoàn toàn mới lạ trong ngành sản xuất đồng hồ trên thế giới.

Lấy cảm hứng từ nguyên lý tương tự như cách đan dây của một cây vợt tennis, người thợ đồng hồ neo cáp thép vào một bộ căng ở vị trí 5 giờ và sau đó bắt đầu đan thành lưới, buộc từng dây chính trước khi thêm dây chéo. Đan bên trên và bên dưới các dây chính, dây cáp đi 38 lần qua bờ gờ hoàn toàn rỗng được làm bằng titan cấp độ 5 trước khi hoàn thiện trong dây bộ đã căng được đặt ở vị trí 10 giờ tại mặt đồng hồ. Bộ chuyển động tự động được định vị theo đường chéo, kết nối với lưới bằng năm móc titan đánh bóng cấp độ 5 cùng với lớp phủ PVD vàng 5N kéo dài từ mặt sau của khung đỡ.

Tuy nhiên, những điểm độc đáo của RM 27-04 không dừng lại chỉ bằng các đang lưới của nó. Bộ vỏ, với các bề mặt được phun cát và đánh bóng, cũng được cải tiến ở loại vật liệu độc quyền được sử dụng trong mẫu này, TitaCarb®. Loại Polyamide hiệu suất cao sử dụng đã được tăng cường với 38,5% hàm lượng sợi carbon. Việc bổ sung thêm hàm lượng sợi carbon mang lại cho TitaCarb® độ bền kéo vượt trội — 370 MPa (tương đương 3.700 kg / cm²) —khiến cho nó trở thành một trong những loại polyme bền nhất trên thế giới.

Mẫu đồng hồ mới hoàn toàn đồng nhất với bộ sưu tập đồng hồ trước đây được tạo ra cho nhà vô địch Tây Ban Nha. Là mẫu độc nhất theo nhiều cách, và cũng là mẫu đồng hồ đánh dấu kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Rafael Nadal và Richard Mille. Tưởng chừng chỉ là một mối quan hệ chuyên nghiệp thuần túy, sự hợp tác giữa nhà vô địch Pháp mở rộng 12 lần và người sáng lập thương hiệu của mẫu đồng hồ mang tên anh đã trở thành một tình bạn keo sơn bền chặt. Một mối quan hệ ‘rất đặc biệt’, theo như chính Nadal chia sẻ, tình bạn này không ngừng phát triển đến từ sự tin tưởng lẫn nhau cùng với sự ngưỡng mộ đối với nghề nghiệp riêng của họ.

RM 27-04 là người bạn đồng hành mới của ‘Rafa’, phiên bản rút gọn của tên anh ấy được khắc trên phần thân vỏ. Chiếc đồng hồ này, phiên bản giới hạn gồm 50 chiếc, sẽ đồng hành cùng Rafael Nadal trong hành trình tìm kiếm những danh hiệu mới.


Richard Mille Boutique
Sofitel Metropole Hotel, 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (0084) 24 3266 9356

___

Các tin bài khác: 

Chất liệu Gray Cermet ra mắt trong mẫu RM 11-05 Automatic Flyback Chronograph UTC

Richard Mille và những sáng tạo vật liệu đột phá trong 20 năm qua


Những người phụ nữ của Richard Mille

Richard Mille khép lại hành trình của RM 61-01 với phiên bản cuối cùng

Roberto Mancini và nhiệm vụ chinh phục đỉnh cao cùng RM 11-04 Automatic Flyback Chronograph

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!
Created with Visual Composer