Tin tức
Đánh giá
RM 35-03 Automatic Rafael Nadal với hiệu ứng cánh bướm hoàn toàn mới
09/12/2021

 
  • Mới hoàn toàn với chức năng được cấp bằng sáng chế: Rô-to Cánh Bướm
  • 3 năm nghiên cứu và phát triển
  • Chế độ thể thao và bộ lựa chọn chức năng.

Được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ tourbillon RM 027 mà tay vợt Rafael Nadal đã đeo khi tham gia thi đấu trên sân tennis, RM 035 được coi là bộ sưu tập “baby Nadal” và được thiết kế như một sự kết tụ của công nghệ cho bất kỳ ai yêu thích hiệu suất cao. RM 35-03 Automatic Rafael Nadal mới ra mắt này là chiếc đồng hồ thứ tư trong bộ sưu tập, hoàn toàn xứng đáng với vị trí của nó trong dòng thiết kế nổi bật này, mang đến một sự đổi mới hoàn toàn với thiết kế chức năng đã được cấp bằng sáng chế, đó là rô-to cánh bướm.

'Trong các lĩnh vực tương ứng của bản thân, cả hai chúng tôi đều tìm cách để đạt được sự xuất sắc tối ưu. Richard và tôi nói cùng một thứ ngôn ngữ. Cả hai chúng tôi đều đam mê công việc của mình. Giữ ngọn lửa đam mê cho những gì chúng ta làm mỗi ngày là điều cần thiết đối với tôi. Mặc dù tôi không đeo mẫu RM 035 khi thi đấu, nhưng thật ấm lòng khi cảm thấy sự tự tin mà anh ấy cùng với team của mình đã thể hiện, khi cho phép tôi tham gia vào cuộc phiêu lưu kỳ lạ này, ”Rafael Nadal chia sẻ.

Sau ba năm phát triển, Richard Mille đã tạo ra hệ thống mới này để sáng tạo chuyển động lên dây cót cho chiếc RM 35-03. Trong khi bộ máy Calibre RMAL1 của RM 35-02 đã sở hữu một rô-to hình học có thể thay đổi biến thiên — một thành phần đặc trưng của các bộ chuyển động tự động của Richard Mille — thì rô-to cánh bướm mới của RM 35-03 cho phép người đeo tương tác trực tiếp với hình dạng của rô-to, điều khiển chuyển động của tốc độ tích cót dựa trên lối sống và mức độ hoạt động của người đeo, một sự phức tạp thú vị nhưng thiết thực ở mức độ tương ứng.

 

 

‘Trước đây, bất kỳ sửa đổi nào về hình dạng của rotor đều cần được thực hiện bởi một trong những nhà chế tác đồng hồ đã được cấp phép của chúng tôi. Nhưng chúng tôi muốn hoàn thiện hệ thống này và mang đến cho người đeo khả năng tác động trực tiếp lên tốc độ lên dây của đồng hồ,” Salvador Arbona, Giám đốc kỹ thuật của Movements giải thích. 'Nó giống như việc người lái xe có thể điều chỉnh kiểu truyền động từ việc sử dụng xe khi trong thành phố đến khi trên đường đua bằng cách kích hoạt chế độ thể thao.'

Rô-to cánh bướm bao gồm hai cánh làm bằng titan cấp độ 5 được gắn với các đoạn kim loại nặng, và được kích hoạt bởi một bộ truyền bánh răng riêng biệt thông qua một bộ phận đẩy chuyên dụng. Ở vị trí ban đầu của chúng, các phân đoạn trọng lượng tạo ra dịch chuyển hướng tâm của trọng tâm ra bên ngoài, biến mọi chuyển động của người đeo thành mô-men xoắn cần thiết để quay và tích năng lượng vào hộp cót. Tuy nhiên, nhấn vào nút bấm ở hướng 7 giờ thì các bánh răng của rô-to sẽ truyền hai quả nặng sang một góc 180 °. Trọng tâm được căn chỉnh và rô-to trở lại vị trí cân bằng, tạm ngưng quá trình cuộn dây và do đó ngăn cản chuyển độn quá mức của cuộn dây.

Khi chuyển đổi giữa các chế độ — từ chế độ bình thường là cuộn lò xo ở hộp cót sang 'chế độ thể thao' là tạm dừng hoạt động của rô-to — áp lực lên nút bấm sẽ khiến chức năng cung cấp phản hồi xúc giác, cho phép người đeo thực sự cảm thấy các phân đoạn quả nặng đang hoạt động trên cổ tay của họ. Một chỉ báo lên cót ở hướng 6 giờ trên mặt số, cho biết quá trình tích cót có đang hoạt động (ON) hay không (OFF). Lựa chọn các lệnh hoạt động là một bộ chọn chức năng. Khi nhấn nút bấm ở vị trí 2 giờ, người dùng có thể thay đổi giữa các hoạt động lên cót (W), trung tính (N) và cài đặt thời gian (H).

 

 

 

Tuyệt vời và tiện dụng trong các đường nét của mình, RM 35-03 được giới thiệu với hai phiên bản — một là Quartz TPT® màu xanh lam với phần vỏ giữa là Quartz TPT® màu trắng; và một phiên bản Quartz TPT® trắng và Carbon TPT® cùng với phần vỏ giữa là Carbon TPT® — bộ sưu tập này thể hiện những nét đặc sắc lấy cảm hứng từ RM 27-04 Tourbillon Rafael Nadal. Được thiết kế theo phong cách lộ cơ, bộ máy có thể được chiêm ngưỡng từ cả hai phía nhờ các lớp kính sapphire ở mặt trước và mặt sau. Các đĩa đệm và cầu nối được chế tác bằng titanium cấp độ 5 với công nghệ xử lý bằng điện và phun PVD màu xám, càng làm nổi bật hình ảnh trực quan táo bạo của chiếc đồng hồ này.  Bộ máy của RM 35-03 được thiết kế mở và dọc theo mặt bích lộ ra bên ngoài được làm bằng titanium cấp 5 thổi vi mô. Thiết kế các số hiển thị giờ 3, 6, 9 và 12  nghiêng vào trong về phía chuyển động để tăng cường độ sâu cho bộ máy. 

 
 

Vẻ ngoài trang nhã này làm nổi bật một cách trực quan sức mạnh kỹ thuật của RM 35-03 Automatic Rafael Nadal. Với mô hình mới này và điểm nhấn 'rô-to cánh bướm' tuyệt vời, người đeo giờ đây có thể thực sự trải nghiệm đồng hồ của họ với sự chủ động như một phần của cơ thể chính mình.


Richard Mille Boutique
Sofitel Metropole Hotel, 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (0084) 24 3266 9356

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer