Tin tức
Đánh giá
CODE 11.59 by Audemars Piguet mang màu sắc mới của sự thanh lịch
21/11/2020

Sau 1 năm kể từ khi ra mắt, bộ sưu tập Code 11.59 by Audemars Piguet tiếp tục trình làng 5 thiết kế mới dành cho mỗi phiên bản Selfwinding và Selfwinding Chronograph. Nổi bật với mặt số sơn mài và tông màu trầm, những thiết kế này được làm mới với một lớp áo đương đại hoà cùng tinh thần vượt thời gian của những chiếc đồng hồ tròn cổ điển.


Vươn lên như một thử thách mới, các nghệ nhân của Audemars Piguet một lần nữa khẳng định tầm nhìn sáng tạo không giới hạn thông qua mặt số sơn mài màu khói với hoạ tiết sunburst như chải những tia sáng trong sắc độ xanh lam, đỏ rượu, tím, cũng như xám nhạt và xám đậm. Chất nghệ thuật ẩn trong mặt số được nâng tầm bởi viền bezel siêu mỏng đặc trưng của bộ sưu tập và bộ kính sapphire 2 lớp cong phủ chống lóa. Những chi tiết này cộng hưởng tạo nên hiệu ứng như lối chơi đùa với ánh sáng, khiến chủ nhân cảm nhận sắc nét các chi tiết hoàn thiện trên mặt đồng hồ từ tất cả các góc nhìn bao gồm cả logo Audemars Piguet được tạo từ nhiều lớp vàng mỏng trong quá trình tăng trưởng điện, gần giống in 3D.

Những màu sắc mới phủ lên bộ sưu tập làm tăng thêm sức cuốn hút thanh lịch đồng thời làm nổi bật kiến trúc đương đại và trình độ hoàn thiện bậc thầy của Code 11.59 by Audemars Piguet. Tổng hoà của bộ vỏ 2 lớp tròn với hình bát giác được đặt ở giữa, viền bezel siêu mỏng cùng chi tiết tai đồng hồ ấn tượng đã tạo nên một thiết kế lạ thường đòi hỏi kỹ thuật hoàn thiện truyền thống được đẩy lên một tầm cao mới cho những chi tiết đặc biệt thu hút thị giác. Sự xen kẽ hoàn hảo của giữa chải xước và đánh bóng satin bề mặt được hoàn thiện liền mạch thủ công, kể cả những phần khó nhìn thấy bằng mắt và có tiết diện nhỏ.

Thiết kế hình học cong của bộ sưu tập khiến cho nó thật thoải mái khi đeo trên tay của bất kỳ ai dù kích thước là 41mm.

Mặt số màu đỏ rượu khói mang lại sự tương phản manh mẽ với màu vàng trắng của bộ vỏ ở mẫu Selfwinding Chronograph

Thiết kế hình học phức tạp của bộ vỏ và chi tiết tai đồng hồ được nhấn mạnh bởi sự hòa quyện của chất liệu vàng trắng và vàng hồng 18 carat

Audemars Piguet cũng đã đa dạng hóa các mẫu Selfwinding cũng như Selfwinding Chronograph với bộ vỏ two-tone 2 màu đổ cạnh nhau của vàng trắng và vàng hồng 18 carat mang tính thẩm mỹ độc đáo. Sự kết hợp này nhằm nhấn mạnh thiết kế hình học xen kẽ nhiều lớp của bộ vỏ, mức độ hoàn thiện thủ công tinh xảo của từng chi tiết, cũng như sự hòa quyện giữa những kỹ nghệ truyền thống và tư duy cấp tiến hiện đại của Audemars Piguet.

Mỗi một chiếc đồng hồ đều được trang bị bộ dây da cá sấu được khâu bằng tay có “Vân to bản” tương xứng màu với mặt số. Có thể thấy rằng, Audemars Piguet một lần nữa kết hợp truyền thống và lối sống đương đại trong bộ sưu tập đầy màu sắc như là một lời minh chứng cho tinh thần sáng tạo không thoả hiệp với những lối mòn, luôn hướng tới một tầm nhìn xa rộng của thương hiệu.


Bảng màu khói được sử dụng cho mặt số sơn mài Sunburst

Đỏ kiêu hãnh

Mặt đồng hồ sunburst màu đỏ khói mang một sắc thái phong phú nổi bật trong bộ vỏ vàng trắng 18 cara. Kim chỉ giờ, phút và vạch số bằng vàng trắng 18 cara được đính lên một cách tỉ mĩ.

Màu đại dương sâu thẳm

Điểm chạm thú vị giữa mặt trời trên đại dương như được tại hiện trên mặt số sơn mài màu xanh khói trong bộ vỏ vàng hồng 18 cara.  Hiệu ứng sunburst trên mặt số gợi lại những tia sáng lấp lánh dưới mặt nước. Bên cạnh đó, viền đen phía trong bezel như nhấn nhá thêm độ sâu thẳm và sắc nét, đặc biệt hơn khi nhìn qua lớp kính đôi sapphire độc đáo tạo nên một cuộc dạo chơi của ánh sáng đầy thú vị.

Tím “không thoả hiệp”

Kết hợp giữa màu xanh yên bình và sắc độ say mê của màu đỏ, phiên bản màu tím lại cho thấy sự thanh lịch không hề dễ chinh phục. Sự tương phản giữa mặt đồng hồ tím khói và vỏ bằng vàng hồng 18 cara đã làm nổi bật phần kim và vạch số bằng vàng hồng được đính một cách tỉ mĩ.

Bộ vỏ “two-tone” 2 tông màu

Bên cạnh những tông màu khói được sử dung, nhà sản xuất Thuỵ Sĩ còn cho ra mắt hai mẫu Selfwinding và hai mẫu Selfwinding Chronograph với bộ vỏ two-tone bằng vàng ôm lấy mặt số màu xám. Viền bezel, tai đồng hồ và nắp lưng bằng vàng trắng 18 cara được hoàn thiện một cách tinh tế kết hợp cùng phần vỏ giữa bằng vàng hồng 18 cara.

Sự đan xen giữa vàng trắng và vàng hồng 18 cara làm nền tảng cho kiến ​​trúc đa diện và các kỹ thuật thủ công bậc thầy được thăng hoa. Mặt kính sapphire ở mặt lưng cũng phô diễn bánh lắc dao động được làm từ vàng hồng 22 cara tương xứng với màu của phần thân vỏ nằm ở giữa..

Có thể nói, bộ vỏ hai tông màu là cực kỳ hiếm trong lịch sử đồng hồ đeo tay của Audemars Piguet. Trong số 550 đồng hồ đeo tay được sản xuất và bán từ năm 1882 đến 1969, chỉ có 8 phiên bản kết hợp hai loại vàng này và chỉ có một chiếc được lưu lại trong kho lưu trữ Sản xuất trước năm 1978. Mặc dù vậy, sự kết hợp này đã trở nên thịnh hành hơn ngày nay và trở thành một biểu tượng riêng biệt của sự tinh tế và thanh lịch.

Bộ máy mới nhất được sản xuất bởi Audemars Piguet

“Sự phát triển bộ máy calibre 4302 và 4401 mang đên nhiều thách thức về mặt kỹ thuật và thiết kế của cơ chế thiết lập lại để đảm bảo 3 mặt số bấm giờ chronograph có thể quay về xuất phát điểm 0. Việc đồng bộ hóa những phát minh mới với việc ra mắt bộ sưu tập Code 11,59 by Audemars Piguet đã mang đến một thử thách đầy khó khăn, nhưng vẫn nằm trong tầm có thể kiểm soát được nhờ vào sự nổ lực vượt trội của tất cả các thành viên đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là một hành trình khó quên của chúng tôi trong quá trình cho ra mắt bộ sưu tập này.” Lucas Raggi, Giám đốc phát triển của Audemars Piguet.

Các phiên bản mới thuộc bộ sưu tập Code 11.59 by Audemars Piguet được trang bị thế hệ selfwinding và bộ máy selfwinding chronograph mới nhất của nhà sản xuất được ra mắt vào năm ngoái.

Các mẫu đồng hồ selfwinding được trang bị bộ máy cabibre 4302 với bộ chuyển động tự động. Còn mẫu Selfwinding Chronograph đi cùng với bộ máy calibre 4401 với chức năng bấm giờ tích hợp cùng bánh xe cột và chế độ flyback cho phép khởi động bấm giờ mà không cần dừng lại và khởi động.

Cả hai bộ chuyển động đều được trang bị cơ chế cài đặt được cấp bằng sáng chế mang lại sự ổn định và chính xác cao khi điều chỉnh các chức năng của đồng hồ. Bên cạnh đó, có thể nhìn thấy qua mặt lưng của đồng hồ, hai bộ máy này thể hiện kỹ thuật chế tác truyền thống với tay nghề bậc thầy bao gồm những chi tiết trang trí như “traits tirés”, Côte de Genève hay kỹ thuật hoàn thiện chải xước, chải satin, đánh hạt tròn và các chi tiết đánh bóng để tạo độ sáng như các góc cạnh của kim cương.

Ngoài ra, bộ máy 4401 được trang bị cơ chế khởi động lại nhằm đảm bảo rằng mỗi kim của bộ đếm sẽ liên tục trở lại về điểm xuất phát sau hết vòng bấm giờ. Đồng thời, một hệ thống ly hợp dọc được tích hợp ngăn không cho các kim chỉ số nhảy khi đồng hồ bấm giờ được bắt đầu hoặc dừng lại.

Calibre 4401 được xem là một thiết kế tiên phong.  Bộ máy này đã được hình thành để làm nổi bật các chức năng và các thành phần thường bị ẩn khỏi tầm nhìn, chẳng hạn như bánh xe cột, những chuyển động của búa gõ bấm giờ khi cơ chế được khởi động về điểm ban đầu. Thiết kế lộ cơ tinh tế của phần rotor được làm từ vàng 22 carat không cản trở tầm nhìn cho bộ máy ở phía sau.

Kết hợp nghệ thuật thủ công cao cấp và những ngón nghề truyền thống, hai bộ máy này là minh chứng cho tinh thần không bao giờ thoả hiệp của Audemars Piguet.


𝐀𝐮𝐝𝐞𝐦𝐚𝐫𝐬 𝐏𝐢𝐠𝐮𝐞𝐭
Union Square Shopping Center, 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0283 620 8787
Giờ mở cửa: 9:00 am – 10:00 pm từ thứ Hai đến Chủ Nhật

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&S Group newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer