Jaquet Droz

Trong số ít ỏi những cây đại thụ của thế giới đồng hồ cao cấp thì Jaquet Droz là cái tên sở hữu nhiều kiệt tác kinh điển mà giới sưu tầm tinh hoa chưa bao giờ ngừng tìm kiếm. Cha đẻ của thương hiệu, ngài Pierre Jaquet-Droz (1721 – 1790) là một trong những tượng đài thú vị trong buổi sơ khai của ngành đồng hồ thế giới.

Vốn là một nhà soạn nhạc tài ba và đồng thời là một thiên bài chế tác cơ khí, di sản nghệ thuật mà ngài Pierre Jaquet-Droz và hai con trai ông để lại thực sự khiến giới mộ điệu đương thời nghiêng mình kính phục. Các tác phẩm đồng hồ Jaquet-Droz không chỉ chinh phục các đức vua Châu Âu, Nga Hoàng mà còn sớm phiêu lưu đến cả Tử Cấm Thành và Nhật Bản.

Nhắc đến gia đình Jaquet Droz người ta nhắc đến ba giá trị: lịch sử, sáng tạo và thăng hoa nghệ thuật. Trong từng thiết kế bồi đắp suốt 275 năm, những đặc trưng của gia đình Jaquet Droz đã được đúc kết lại trong 8 mật mã: bộ Grande Seconde, kĩ nghệ automata, kĩ nghệ Pháp lam, thiết kế vỏ đồng hồ với những đường lượn, độ hoàn thiện đẳng cấp của các cỗ máy siêu phức tạp, bộ phiên bản giới hạn Numereus Clausus và cách sử dụng đá khoáng để tạo thành những độc bản tự nhiên dưới cái tên Jaquet Droz. 

S& Watches & Jewellery newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer