Tin tức
Đánh giá
Diện mạo mới của Code 11.59 by Audemars Piguet với chất liệu từ vàng trắng
17/02/2022

Thương hiệu đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ mới đây đã giới thiệu phiên bản mới của chiếc Code 11.59 by Audemars Piguet Perpetual Calendar, là sự kết hợp giữa bộ vỏ từ vàng trắng 18 carat cùng mặt đồng hồ từ đá aventurine màu xanh lam và dây đeo cao su. Thiết kế đương đại này sẽ tiếp nối lịch sự chế tác đồng hồ lịch của thương hiệu đồng thời cho thấy sức sáng tạo không giới hạn với bộ sưu tập Code 11.59 by Audemars Piguet.


VẺ ĐẸP RỰC RỠ CỦA MẶT AVENTURINE MÀU XANH LAM

Phiên bản từ vàng trắng được tô điểm bởi mặt số aventurine màu xanh lam đậm mang đến hình ảnh của bầu trời đầy sao. Phần kính đặc biệt của thiết kế này đã được đánh bóng và cắt rất mỏng trước khi lắp vào phần mặt.

Chất liệu này lần đầu tiên được tạo ra vào thế kỷ 17 tại một nhà máy thủy tinh Murano. Các câu chuyện lịch sử kể rằng mạt đồng đã vô tình rơi vào thủy tinh nóng chảy làm lạnh, tạo ra sự kết hợp của các thể vùi lấp lánh. Ngày nay, người ta thu được lớp kính này bằng cách đưa ôxít đồng đen và coban vào thủy tinh nóng chảy, tạo nên sắc màu xanh lam.

Cơ chế hiển thị chu kỳ mặt trăng đặt ở hướng 6 giờ đã được chế tác thông qua khắc laser và sử dụng một đĩa aventurine mỏng. Số ngày và thứ trong tuần, tương ứng ở vị trí 3 giờ và 9 giờ, cũng như chỉ báo tháng ở vị trí 12 giờ cũng được thể hiện trên các mặt số phụ aventurine. Trong khi đó, riêng các số chỉ tuần đã được đưa ra phần viền ngoài sát bezel cũng mang sắc xanh lam tương ứng. Nổi bật trên nền aventurine xanh là những chiếc kim và vạch chỉ giờ từ vàng trắng, không chỉ mang đến sự tương phản tinh tế mà còn hài hòa với màu sắc của vỏ và núm crown.

Lớp kính sapphire cong kép tích hợp liền với độ cong của viền bezel là mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện thiết kế tổng thể của chiếc đồng hồ, đồng thời mang lại hiệu ứng hình ảnh độc đáo cho mặt số.

__________

KIẾN TRÚC HOÀN HẢO TỪ VÀNG TRẮNG

Phiên bản mới từ vàng trắng 18 carat này là sự bổ sung cho mẫu Perptual Calendar từ vàng hồng 18 carat đã được ra mắt vào năm 2019. Chất liệu này được sử dụng xuyên suốt từ phần bezel siêu mỏng, phần tai cách điệu, phần thân giữa hình bát giác cũng như phần mặt lưng giúp tạo nên sự tương phản nhẹ nhàng và thanh lịch với mặt đồng hồ aventurine màu xanh lam. Sự xen kẽ giữa các kĩ nghệ hoàn thiện như chải satin và vát bóng trang trí cho các thành phần khác nhau cũng tạo nên cách chơi ánh sáng thú vị, đồng thời làm nổi bật kiến trúc phức tạo của bộ sưu tập Code 11.59 by Audemars Piguet.

Nhờ độ cong công thái học của bộ vỏ 41mm, cỗ máy cơ khí phức tạp này sẽ luôn mang đến sự thoải mái trên cổ tay của bất kì quý ông hay quý cô nào.

__________

DÂY ĐEO HIỆN ĐẠI

Được trang bị cho chiếc đồng hồ là dây đeo bằng da bê bọc cao su màu xanh đậm cùng tông màu, hoàn thiện với họa tiết hoa mang đến vẻ ngoài hiện đại cho cỗ máy cổ điển này. Phần dây đeo được tích hợp thằng nối tiếp với tai đồng hồ và gắn liền với viền bezel siêu mỏng càng làm tôn lên những kỹ thuật chế tác thủ công tinh tế của bộ vỏ.

__________

LỊCH VẠN NIÊN TINH XẢO VÀ CHÍNH XÁC

Thiết kế mới này sở hữu bộ chuyển động tự động với lịch vạn niên (perpetual calendar) của thương hiệu, cỗ máy Claibre 5134, cùng với bách lắc từ vàng hồng 22 carat quen thuộc của bộ sưu tập.

Calibre 5134 có khả năng tự động tính số ngày trong tháng và hiển thị chính xác các ngày ngay cả trong những năm nhuận. Giả sử đồng hồ được lên dây cót thường xuyên, thì phần hiển thị ngày sẽ không cần điều chỉnh thủ công cho đến năm 2100. Tại thời điểm đó, chiếc đồng hồ sẽ cần được chinh lại đề phù hợp với lịch Gregory (Trong lịch Gregory, ngày nhuận 29 tháng 2 được bỏ qua cứ sau 100 năm (ví dụ: 2100, 2200, 2300), ngoại trừ các năm thế kỷ chia hết cho 400 (ví dụ 2000, 2400, 2800) để vẫn phù hợp với giờ mặt trời. Do đó, năm 2100 sẽ không phải là một năm nhuận và các cơ chế lịch vạn niên sẽ phải dời về phía trước trước một ngày.)

Bộ chuyển động cũng thể hiện kỹ nghệ trang trí đỉnh cao của các nghệ nhân khi được hoàn thiện với những họa tiết trang trí “Côte de Genève”, phun hạt vi mô, hoàn thiện sunray (hình tia nắng), chải satin và vát bóng, tất cả đều có thể được chiêm ngưỡng qua mặt kính sapphire phía sau.

__________

MỘT DI SẢN VỀ ĐỒNG HỒ LỊCH

Đồng hồ thiên văn có nguồn gốc sâu xa trong lịch sử chế tác đồng hồ của Vallée de Joux, bởi các nhà sản xuất đồng hồ luôn lấy cảm hứng từ bầu trời đêm tuyệt đẹp tại nơi đây. Lịch sử của các cỗ máy phức tạp về thiên văn của Audemars Piguet bắt đầu với những kiệt tác đồng hồ bỏ túi của hai nhà sáng lập, cả hai đều được hoàn thành vào khoảng năm 1875. Bắt đầu từ chiếc đồng hồ của Jules Louis Audemars (Audemars Piguet Heritage Collection, Inv. 8), là sự kết hợp giữa lịch vạn niên với cơ chế lặp lại một phần tư và chức năng deadbeat seconds (giây nhảy 1 lần/giây) độc lập hiếm hoi, và trải qua hai mươi năm, đã có rất nhiều sự cải tiến được thực hiện trên bàn làm việc tại đây. Mặc dù vậy, trong suốt 2 thập kỉ đầu tiên, số lượng đồng hồ lịch chỉ chiếm ít hơn 10% tổng số lượng sản xuất của công ty.

Chiếc đồng hồ đeo tay với lịch đầy đủ của Audemars Piguet được đưa vào sản xuất năm 1921 và được bán ba năm sau đó cho nhà bán lẻ nổi tiếng Gübelin. Từ năm 1921 đến 1970, tổng cộng 188 chiếc đồng hồ có lịch đầy đủ đã được sản xuất, nắm một phần nhỏ trong tổng sản lượng của thương hiệu thời gian đó. Năm 1955, công ty đã giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên đầu tiên với hiển thị năm nhuận, từ đó có 9 mẫu được tạo ra trong khoảng từ 1955 đến 1957.

Thương hiệu đã phá vỡ một kỷ lục khác vào năm 1978, tại thời điểm đỉnh cao của cuộc khủng hoảng quartz khi ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên tự động mỏng nhất thế giới vào thời điểm đó. Được tạo ra một cách bí mật bởi ba người thợ đồng hồ tận tụy, cỗ máy đột phá này đã đạt được độ mỏng ấn tượng (3,95 mm) bằng cách sử dụng bộ máy Calibre 2120 siêu mỏng, ra mắt vào năm 1967, làm tiền đề. Có tổng cộng 7.219 chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên trang bị bộ máy này đã được đưa vào sản xuất trong 15 năm sau đó. Sự thành công của Calibre 2120/2800 đã mở ra một kỷ nguyên phát triển mới cho Audemars Piguet và mở đường cho sự hồi sinh của các chức năng phức tạp cổ điển.

Ra mắt vào năm 2015, bộ máy Calibre 5134 đã được điều chỉnh để bộ chuyển động lịch vạn niên phù hợp với với đường kính 41 mm của chiếc Royal Oak lớn hơn (Mẫu 26574), trong khi vẫn giữ được kiểu dáng mỏng với độ dày 4,31 mm. Bộ máy này đã được sử dụng cho rất nhiều mẫu đồng hồ đeo tay lịch vạn niên trong bộ sưu tập của nhà chế tác kể từ đó, bao gồm cả Code 11.59 by Audemars Piguet từ năm 2019.

Vào năm 2018, Audemars Piguet đã mở ra một chương mới trong lịch sử đồng hồ lịch với sự ra đời của chiếc đồng hồ đeo tay Royal Oak Selfwinding Perpetual Calendar Ultra-Thin 41 mm mang tính cách mạng, được gọi là RD#2 – chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên tự động mỏng nhất thế giới khi được phát hành. Đó là chiếc đồng hồ có độ dày chỉ 6,3mm, sở hữu Calibre 5133, một bộ máy siêu mỏng được chế tạo hoàn toàn mới với chiều cao 2,89 mm, đi tiên phong cho một thế hệ đồng hồ thiên văn mới sẽ trỗi dậy.

“Born in Le Brassus, raised around the world.”


Audemars Piguet
Union Square Shopping Center, 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0283 620 8787
Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00 từ thứ Hai đến Chủ Nhật

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer