Tin tức
Tin tức
Nghệ thuật khảm nạm kim cương tuyết rơi trên các thiết kế của Richard Mille
18/03/2021

Dưới đôi bàn tay lão luyện của những nghệ nhân chế tác đá quý, những chiếc đồng hồ dành cho phụ nữ của Richard Mille luôn lấp lánh rực rỡ với hàng nghìn tia sáng. Kỹ thuật đính kim mang tên gọi ‘khảm nạm tuyết’ đem tới vẻ ngoài vô cùng sang trọng cho những tác phẩm này, khiến chúng xứng đáng được coi là một thế giới mùa đông kỳ diệu.


Kim cương, hồng ngọc, ngọc lục bảo, khoáng thạch tsavorites, ngọc bích sapphire, ngọc mắt mèo opal, thạch anh hematit và nhiều hơn nữa… Mỗi loại đá mang trong mình một vẻ đẹp khác nhau, và chỉ có kỹ thuật thiết kế phù hợp mới có thể mang vẻ đẹp tiềm ẩn của những viên đá quý ra ánh sáng. Những viên đá được lựa chọn để phù hợp với hình dạng của đồng hồ, che phủ bề mặt và tạo nên độ sáng mong muốn, cách thức khảm kim — đính kim cương bề mặt, đính kim cương ẩn ngạnh, hoặc đính kim cương trên toàn bộ vỏ — kỹ thuật đính kim cương đỉnh cao nâng tầm giá trị vẻ đẹp của những viên đá quý. Phản chiếu ánh sáng uyển chuyển qua từng góc nhìn, chiếc đồng hồ mà họ tạo ra trở thành một người bạn đồng hành quý giá và thân thiết, tạo nên một sức hút vô cùng khó cưỡng…

Kỹ thuật nạm kim “tuyết rơi” mang một nét vô cùng độc đáo do sự sắp xếp có vẻ ngẫu hứng của các viên đá. Giống như những bông tuyết long lanh dưới ánh nắng mặt trời, kỹ thuật này đem lại hiệu ứng lấp lánh dưới ánh sáng một cách tự nhiên trong mọi góc nhìn cho những mẫu đồng hồ của Richard Mille.

Được đặt cạnh nhau, trực tiếp trên vật liệu đã chọn, những viên đá có kích thước khác nhau chỉ được giữ bằng những ngạnh mảnh do những người thợ kỳ công tạo ra đặt vào trong lớp vỏ, hoàn toàn không nổi lên bề mặt. Kỹ thuật này gặp rất nhiều khó khăn do phải lựa chọn và sắp xếp các viên đá, chơi trên các đường kính khác nhau của chúng từ 0,5 đến 1,6 mm. Các viên đá quý phải vừa khít với độ chính xác đến từng micron, trong khi vẫn duy trì ảo giác về một mẫu ngẫu nhiên. Do đó, khung cảnh tuyết rơi đặt niềm tự hào về vị trí cho sự táo bạo và kinh nghiệm của người đặt đá quý cá nhân. Mỗi khung cảnh tuyết đều hoàn toàn độc đáo, giống như từng viên đá.

Bằng cách ôm trọn bộ vỏ để tôn lên những đường nét cong lượn cuốn hút của mẫu đồng hồ, thiết kế này nhấn mạnh chiều hướng nghệ thuật xuyên suốt của các bộ sưu tập đồng hồ nữ, đặc biệt là vẫn rất đậm chất riêng của RM07-01 và RM037. Để làm nổi bật kĩ thuật này, Richard Mille ngày nay đã cho ra mắt một phiên bản khảm nạm tuyết trên hầu hết các bề mặt vỏ làm bằng vàng trắng. Những vệt kim cương lấp lánh không chỉ xuất hiện trên khung bezel mà còn được nạm trên cả mặt số. Cả những trụ ở vỏ giữa và dây đeo cũng được nạm đá quý, tất cả hòa quyện thành một bức ảnh đẹp mê hồn. Vẻ đẹp của ánh sáng phát ra từ những viên kim cương tròn cùng các loại đá quý được khéo léo khảm nạm tạo nên một mùa đông rực rỡ.


Richard Mille Boutique
Sofitel Metropole Hotel, 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (0084) 24 3266 9356

___

Các tin bài khác: 

Richard Mille và Ferrari bắt tay trên đường đua F1

Flore Giraud – Nữ kỵ sĩ nâng tầm đỉnh cao của thành công


Những người phụ nữ của Richard Mille

Richard Mille khép lại hành trình của RM 61-01 với phiên bản cuối cùng

Roberto Mancini và nhiệm vụ chinh phục đỉnh cao cùng RM 11-04 Automatic Flyback Chronograph

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterCreated with Visual Composer