Tin tức
Tin tức
Audemars Piguet và triển lãm ‘SEEK BEYOND’ tại tuần lễ đồng hồ Dubai
26/11/2023

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Audemars Piguet rất hân hạnh khi tham dự tuần lễ đồng hồ Dubai diễn ra từ ngày 16 đến 20 tháng 11 tại cổng Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC). Đáng chú ý, thương hiệu đã tham gia diễn đàn Horology, đồng thời công bố mối quan hệ hợp tác mới với Qũy Tương lai của Dubai – một sự hợp tác lâu dài nhằm thúc đẩy sự đổi mới hơn nữa trong và ngoài Haute Horlogerie. Audemars Piguet cũng tổ chức một sự kiện triển lãm quy mô lớn mang tên Seek Beyond nhằm khám phá hành trình bất tận của thương hiệu khi đặt chân đến những chân trời mới.


THẢO LUẬN HỢP TÁC TẠI DIỄN ĐÀN HOROLOGY

Giám đốc điều hành của Audemars Piguet, ông François-Henry Bennahmias đã tham gia vào một hội thảo công khai mang tên “All for One, One for All” do Austen Chu, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Wristcheck chủ trì, như một phần của Diễn đàn Horology tại Tuần lễ Đồng hồ Dubai. Hội thảo này thảo luận về những tác động của việc hợp tác trong thị trường chế tác đồng hồ mang lại, với sự tham dự của ông Omar Johnson, cựu CMO tại Beats by Dre và cựu Phó chủ tịch tiếp thị của Apple.

Trước hội thảo này, François-Henry Bennahmias và Ngài Omar Sultan Al Olama, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao về Trí tuệ nhân tạo, Kinh tế kỹ thuật số và Ứng dụng làm việc từ xa của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã công bố mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Audemars Piguet và Quỹ Tương lai Dubai, trong đó H. E. Omar Sultan Al Olama giữ chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị và Phó Giám đốc điều hành. Mối quan hệ hợp tác này nhằm mục đích thúc đẩy các sáng kiến đổi mới nhằm phát triển lĩnh vực Haute Horlogerie, tiếp nối những di sản lâu đời của Audemars Piguet về sự hợp tác đa ngành với các nhà tiên phong về công nghệ và đổi mới. Những sự hợp tác này đã truyền cảm hứng cho thương hiệu phát triển kỹ nghệ thủ công của mình, đồng thời khuyến khích các tài năng mở rộng tầm nhìn và kỹ năng của họ để mang đến các dự án vượt kỳ vọng. 

“Chúng tôi vô cùng tự hào được hợp tác với thương hiệu Audemars Piguet. Sự hợp tác này không chỉ tôn vinh mối liên kết bền chặt giữa yếu tố truyền thống và đổi mới, mà còn nhấn mạnh tầm nhìn chung về việc thích nghi và thay đổi trong tương lai. Thông qua liên minh này với Quỹ Tương lai Dubai, chúng tôi mong muốn nâng cao ngành công nghiệp chế tác đồng hồ lên tầm cao mới, kết hợp di sản phong phú của lĩnh vực này với sự năng động của công nghệ tiên tiến. Cùng nhau, chúng tôi hình dung ra một tương lai nơi công nghệ và kỹ nghệ chế tác đồng hồ hội tụ để tạo ra những kiệt tác mang tính đột phá.”

Ông H. E. Omar Sultan Al Olama chia sẻ

“Mối quan hệ hợp tác mới của chúng tôi với Dubai Future Foundation thúc đẩy tài năng và hợp tác nghiên cứu tiên tiến. Trí tuệ sáng tạo và góc nhìn đặc biệt của họ với tư cách là những người đi đầu trong lĩnh vực đổi mới sẽ giúp chúng tôi hình dung và định hình tương lai của Haute Horlogerie, với việc ra mắt dự án đầu tiên của thương hiệu vào năm 2025.”

Ông François-Henry Bennahmias chia sẻ

__________

TỔNG QUAN VỀ TRIỂN LÃM SEEK BEYOND CỦA AUDEMARS PIGUET

Seek Beyond mang đến một hành trình phong phú liên quan đến quá khứ, hiện tại và tương lai của Audemars Piguet, đồng thời quay ngược thời gian về thời điểm thương hiệu đã nhiều lần vượt ra khỏi vùng an toàn của mình để chinh phục các ranh giới của ngành chế tác đồng hồ. Mặc dù có mối liên hệ sâu sắc với nguồn gốc của mình, Audemars Piguet vẫn luôn tìm kiếm nguồn cảm hứng trong các lĩnh vực đa dạng khác như nghệ thuật, âm nhạc, thể thao, giải trí và kiến trúc. Tư duy này đã thúc đẩy sức sáng tạo của các nghệ nhân, dẫn đến sự phát triển của những tạo tác cơ khí đã đồng hành cùng Audemars Piguet trên hành trình chinh phục Haute Horlogerie từ năm 1875.

Ngoài những phiên bản đồng hồ di sản và đương đại được trình làng, các vị khách còn được chiêm ngưỡng thế giới sáng tạo của Audemars Piguet với tạo tác Code 11.59 Ultra-Complication Universelle (RD#4) và Royal Oak Split-Seconds Chronograph GMT Large Date. Kết hợp kỹ nghệ chế tác truyền thống và kỹ thuật hiện đại cùng tính công thái học và thẩm mỹ đương đại, hai chiếc đồng hồ này đã mở ra những chân trời sáng tạo và kỹ thuật mới cho Audemars Piguet.

Triển lãm cũng làm sáng tỏ quá trình tìm kiếm và chinh phục các vật liệu, đá quý và màu sắc của Audemars Piguet. Đặc biệt, du khách có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập Royal Oak Selfwinding Rainbow được ra mắt vào năm 2022, bao gồm 10 phiên bản đồng hồ tự lên dây cót bằng vàng trắng. Mỗi chiếc đồng hồ được đính hoàn toàn bằng một viên đá quý hình baguette màu khác nhau để tạo thành một dải cầu vồng khi tất cả các chiếc đồng hồ được đặt cạnh nhau.

Cuối cùng, triển lãm còn có sự góp mặt của các nghệ nhân đến từ thương hiệu, nơi họ sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về di sản và triết lý của Audemars Piguet, đồng thời trưng bày những chiếc đồng hồ vượt thời gian kết hợp với thiết kế tiên phong. Du khách cũng được mời khám phá nhiều loại vật liệu và đá quý để hiểu rõ hơn về đặc tính vật lý cũng như hành trình độc đáo biến đổi chúng thành những thiết kế đồng hồ công thái học tinh xảo.

“Triển lãm Seek Beyond vinh danh Audemars Piguet trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Ngoài những chiếc đồng hồ được trưng bày, du khách còn được mời khám phá niềm đam mê của các nghệ nhân cũng như hành trình tìm kiếm thiết kế, vật liệu, màu sắc mới và những tính năng độc đáo của họ.”

Sébastian Vivas – giám đốc Di sản và Bảo tàng Audemars Piguet chia sẻ

Để có thể truyền đạt nhiều hơn nữa niềm đam mê của mình, Audemars Piguet đã tham gia chương trình hội thảo thực hành Tuần lễ Đồng hồ Dubai, với hai lớp học chuyên sâu. Tại đây, du khách có thể thử sức mình với những món đồ trang trí Haute Horlogerie tinh tế hoặc khám phá đá quý và chế tác đá quý dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.

 “Seek Beyond.”     


𝐀𝐮𝐝𝐞𝐦𝐚𝐫𝐬 𝐏𝐢𝐠𝐮𝐞𝐭
Union Square Shopping Center, 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0283 620 8787
Giờ mở cửa: 9:00 am – 10:00 pm từ thứ Hai đến Chủ Nhật

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer