Tin tức
Bông hồng xinh đẹp Margot Robbie cùng những chia sẻ về cuộc đời, sự nghiệp và Richard Mille
05/08/2020

Margot Robbie đã làm nên tên tuổi cho cô ấy tại Hollywood trên nhiều khía cạnh. Cô ấy không chỉ là một nữ diễn viên với vẻ đẹp và tài năng đốt cháy màn hình, là người kế thừa truyền thống vĩ đại của Garbo, Bacall và Monroe, cô còn là một nhà sản xuất cho một số dự án phim và truyền hình dưới cái tên LuckyChap, một công ty giải trí của cô. Bên cạnh những điều đó, cô ấy cũng là một nhà vô địch tại lục địa Úc nơi quê nhà cô. Còn ai có thể thuyết phục cô chia sẻ điều gì đó về hành trình mình với Tạp chí Richard Mille tốt hơn người đàn ông thời Phục Hưng, Pharrell Williams?


Tài năng và vô cùng năng động, nữ diễn viên trẻ người Úc, người mà gần đây mới gia nhập gia đình Richard Mille, đang bận rộn lao thẳng tới đỉnh cao của ngôi sao điện ảnh Hollywood. Sự nổi lên như thiên thạch của cô ấy đã thu hút sự chú ý từ một người bạn khác của thương hiệu, anh ấy là một nghệ sĩ đa tài với tầm vóc không nhỏ, Pharraell Williams. Ghi chép của chúng tôi về một cuộc gặp giữa những tâm hồn. Khi được một Pharrell Williams luôn tò mò và sâu sắc đặt câu hỏi, Margot Robbie đáng yêu đã rất hào phóng chia sẻ một chút về những gì có ảnh hưởng tới cô ấy.

Hãy nói về sự nghiệp của cô. Quy trình chọn vai diễn của cô là gì? Điều gì truyền cảm hứng cho cô?

Thực sự thì không có gì cụ thể. Tôi chỉ đọc kịch bản và từ thời điểm ấy trở đi đó chỉ là một phản ứng đến từ trong lòng. Khi mà bạn gặp một kịch bản thực sự xuất sắc bạn sẽ biết điều ấy. Ít nhất thì tôi cảm thấy như mình biết khi nào đó là vai diễn mà tôi phải đóng. Khi tôi có cảm giác ấy, tôi sẽ chuẩn bị để thực sự theo đuổi vai diễn. Các vị trí khác là do tôi tự phát triển, hiện giờ tôi đang là một nhà sản xuất… Chúng tôi luôn mang kịch bản bên mình và thực hiện nghiên cứu tư liệu; bằng cách đó bạn sẽ một dự án đầy đủ để bắt đầu trước khi quyết định đóng một nhân vật. Đó chỉ là một cách tiếp cận khác , nhưng phần lớn thì tôi chỉ lắng nghe nội tâm mình và tin tưởng nó sẽ đưa tôi đi đúng hướng.

Cô có một phương pháp làm việc dùng để chuẩn bị cho việc đóng một nhân vật?

Tôi có, nhưng nó thay đổi một chút mỗi lần, bởi vì điều ấy phụ thuộc vào kiểu phim và kiểu người của mỗi nhân vật. Mặc dù vậy đối với hầu hết các vai, tôi làm việc kĩ với kịch bản và phân tích nhân vật và tôi làm việc rất nhiều với người huấn luyện diễn xuất. Gần đây tôi cũng bắt đầu làm việc với một huấn luyện viên cử chỉ, người mà áp dụng rất nhiều kĩ thuật Alexander làm tôi thấy rất hứng thú và người ấy cũng làm cả cử chỉ của động vật nữa. Cùng nhau bạn sẽ chọn một con vật cho mỗi nhân vật bạn đóng, sau đó bạn sẽ tìm cách để đưa tính cách của loài vật đó vào trong nhân vật của bạn. Đó là một điều rất là thú vị gần đây.

Ngoài việc đó, internet là một nguồn tài nguyên khổng lồ. Tôi tìm thấy rất nhiều thứ trên YouTube – cho bất kì điều gì lạ lùng và kỳ quái, YouTube luôn là nơi tôi tìm đến. Tôi nghe rất nhiều TED Talks và đọc nhiều sách, bài báo và vở kịch có thể liên quan tới nhân vật. Do đó mọi thứ có thể thay đổi, tuy nhiên việc chuẩn bị cho một nhân vật có lẽ là việc mang tính bao quát nhất của quá trình làm phim đối với tôi và việc ấy khiến tôi mất một thời gian dài. Tôi cũng chọn hay đúng hơn là tôi giả sử, tôi tạo nên một khoảnh khắc thời thơ ấu cho mỗi nhân vật. Tôi cố gắng tưởng tượng một ký ức tuổi thơ sâu sắc mà ảnh hưởng đến con người họ khi họ lớn lên.

Một điều rất là thú vị rằng cô thực sự nghiên cứu những nhân tố tạo nên một tích cách con người nhằm mô phỏng điều họ sẽ làm hay sẽ nói, đó có phải là một thứ cô học được?

Đó không phải là một kĩ năng diễn xuất, ít nhất là theo những gì tôi biết. Tôi không đi học trường kịch nghệ nên có lẽ đó là một kĩ năng mà tôi chưa bao giờ nghe đến. Tuy nhiên câu trả lời là không, tôi chỉ cảm thấy là những thứ tôi thấy quan trọng trong suốt tuổi thơ thực sự sinh ra cách mà tôi phản ứng với các tình huống sau này trong cuộc sống. Ví dụ, lần đầu tiên tôi nhận ra người lớn nói dối. Những trải nghiệm đó có một tác động vô cùng lớn tới tôi khi còn là một đứa trẻ, và tôi sẽ nói rằng chúng đóng vai trò như những viên gạch lớn xây dựng nên con người tôi hôm nay.

Tôi bị thuyết phục rằng nếu tôi có thể tạo ra những khoảnh khắc đó cho một nhân vật, tôi có thể biện minh cho cách họ phản ứng với một tình huống theo cách mà có lẽ tôi không thể thấy được trên những trang giấy. Một khi tôi nhìn thoáng qua tình huống mà họ đã trải qua khi còn nhỏ, tôi thấy mọi việc dễ dàng hơn nhiều.

Và đó cũng là cách cô chuẩn bị tinh thần và thể chất cho vai Tonya Harding?

Chà, có một chút khác biệt khi đóng vai một người thực, đặc biệt là một người có cuộc sống đã được ghi chép lại rất đầy đủ. Điều đó làm thay đổi quá trình một chút. Nhưng một lần nữa YouTube, internet và phim tài liệu là những nguồn tài nguyên lớn nhất từ trước đến nay, bởi vì tôi thực sự có thể nghiên cứu giọng của Tonya thay vì phải tự tưởng tượng ra nó. Và tôi có thể nghiên cứu phong cách của cô ấy thay vì phải khám phá chúng. Vì vậy, có rất nhiều thứ để bắt đầu, đó là một sự giúp đỡ và cũng là một trở ngại. Đó là một sự giúp đỡ bởi vì nó có sẵn, sẵn sàng để được nghiên cứu, nhưng đó là một trở ngại tại vì tôi biết mọi người sẽ đánh giá tôi qua nó. T

uy nhiên, như tôi đã nói, tôi thấy những thứ thời thơ ấu đặc biệt hữu ích, và may mắn thay, có một bộ phim tài liệu về Tonya khi cô ấy 15 tuổi. Một sinh viên đại học đã đi theo cô ấy với một cái máy quay, và thật tuyệt vời khi thấy cô ấy trẻ và không bị ảnh hưởng bởi truyền thông, có lẽ cô ấy trả lời các câu hỏi thẳng thắn hơn một chút so với sau này, khi cô ấy nhận ra truyền thông và mọi người đang nhòm ngó rất nhiều. Và sau đó, rõ ràng rằng tôi phải làm việc với khía cạnh thể chất của vai diễn với môn trượt băng, điều này đã mất một thời gian dài.

Đợi đã, cô đã thực sự trượt băng?

Tonya Harding là một vận động viên trượt băng ở cấp độ Olympic. Tôi biết rằng tôi phải làm rất rất nhiều công việc để thậm chí có thể thành công trong tạo hình rằng tôi có thể trượt tốt trên ống kính. Rõ ràng đối với những bước nhảy lớn, chúng tôi đã người đóng thế, bởi vì ngay cả khi tôi có 10 năm để chuẩn bị, tôi cũng không bao giờ có thể làm được những điều đó. Nhưng vâng, thực sự là tôi đã tập luyện hàng giờ mỗi ngày, có lẽ năm lần một tuần trong một vài tháng trước khi chúng tôi bắt đầu quay. Tôi ước tôi có nhiều thời gian hơn, nhưng đến một lúc nào đó bạn đơn giản nhận ra rằng, ‘Bạn biết gì không? Không quan trọng chúng ta có bao nhiêu thời gian, tôi sẽ không bao giờ là vận động viên trượt băng ở cấp độ Olympic. Dù gì chúng ta cũng sẽ phải bắt đầu quay phim. ‘

Điều đó thật hấp dẫn. Việc bạn chuẩn bị bằng cách nhìn vào cuộc sống của một người theo thời gian cũng giống như cách Richard tiếp cận những sáng tạo của mình. Sản phẩm được hoàn thành dựa trên tất cả các nguyên liệu, tất cả các ý định của ông ấy, tất cả những điều ông ấy đã học được trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình. Bạn có coi điện ảnh là một hình thức nghệ thuật về mặt thời gian không?

Thật thú vị làm sao, khi bạn nhìn vào những chiếc đồng hồ bạn chỉ nghĩ rằng đã có bao nhiêu thời gian và kế hoạch cẩn thận và sự khéo léo và sáng tạo đã được đặt vào vật này. Khi mọi người có được chiếc đồng hồ, họ đánh giá cao vẻ đẹp và sự phức tạp của nó, tuy nhiên họ đang nhìn một sản phẩm hoàn chỉnh và tôi cảm thấy thật tuyệt vời nếu thực sự biết được toàn bộ quá trình tạo nên chiếc đồng hồ. Theo cùng lối suy nghĩ, khi mọi người xem một bộ phim, tôi rất muốn đưa họ qua hành trình hai năm thực hiện nó, để cho họ thấy tất cả các thành phần khác nhau đã tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Ghen tị với nụ cười hấp hồn của Margot, những viên kim cương rực sáng tựa lên mã não đen trên mặt số của chiếc RM 037 Ladies ‘Automatic bằng gốm đen

Cô có luôn muốn trở thành một nữ diễn viên?

Tôi luôn yêu việc được đưa vào chương trình và xem các bộ phim và ra rạp khi còn nhỏ. Tuy nhiên đã không biết rằng diễn xuất là một sự nghiệp khả thi. Cho nên tôi không bao giờ có ý tưởng rằng ‘Mình muốn trở thành một diễn viên’. Nhưng đúng vậy, làm việc trong ngành điện ảnh là điều tuyệt vời nhất trên thế giới đối với tôi. Và nếu hồi còn nhỏ tôi biết điều này là một khả năng, tôi chắc chắn đã nói rằng đó là điều tôi muốn làm khi lớn lên.

Nhân tiện, tôi đây cũng vậy, tôi hoàn toàn đã không nghĩ về âm nhạc như là một nghề nghiệp.

Tôi cá là vậy. Bạn không biết làm thế nào để bắt đầu, và khi nó xảy ra, bạn nghĩ, ‘Tôi sẽ nắm bắt cơ hội này, ngay cả khi tôi không biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào hoặc sẽ đi đến đâu’.

Chính xác vậy. Bạn phải bay rất nhiều vì công việc hiện giờ. Khi bạn đi máy bay, bạn có đọc, nghe nhạc, xem phim không? Bạn làm gì trên các chuyến bay?

Chà, hơi giống anh, tôi dành nửa cuộc đời trên không trung. Tôi nghĩ rằng tôi đã bắt sáu chuyến bay trong bốn ngày qua. Tôi chắc chắn có thói quen bay rõ ràng. Tôi cởi bỏ lớp trang điểm của mình ngay lập tức và mặc bộ đồ thoải mái. Tôi dưỡng ẩm, uống một tấn nước và sau đó tôi đọc thật nhiều kịch bản nhất có thể và làm càng nhiều việc càng tốt. Sau đó, nếu tôi hoàn thành tất cả công việc của mình, tôi tự thưởng cho mình bằng cách xem tất cả các bộ phim, đó là phần hay nhất của chuyến bay đối với tôi.

Cô cho mình là một tín đồ thời trang không?

Không, tôi không nghĩ mình là một tín đồ thời trang, nhưng tôi ước mình là một.

Bạn có phong cách tuyệt vời, và đối với tôi điều đó quan trọng hơn. Bạn có thừa nhận với bản thân rằng bạn thích những gì bạn thích, và bạn đam mê những gì bạn đam mê?

Tôi chắc chắn biết phong cách của tôi là gì. Tất nhiên, hầu hết thời gian tôi không thực sự mặc theo phong cách của riêng mình nhưng tôi không bận tâm lắm. Tôi yêu thế giới thời trang. Tôi tôn trọng nó như một hình thức nghệ thuật và là một nền tảng cho sự sáng tạo, nhưng tôi cũng biết rằng đó không thực sự là thế giới của tôi, nếu bạn hiểu ý tôi là gì. Khi tôi ở trên một bộ phim, tôi cảm thấy không nghi ngờ rằng ‘Đây là thế giới của tôi. Tôi thuộc về đây.’ Trong khi đó, khi tôi đến một buổi trình diễn thời trang, tôi chắc chắn đánh giá cao khoảnh khắc và tận hưởng nó từ xa, nhưng đó không thực sự là thế giới của tôi.

Ấn tượng đầu tiên của bạn về đồng hồ Richard Mille là gì?

Tôi đã bị choáng ngợp bởi sự phức tạp của chúng, bởi khi bạn nhìn kỹ các chi tiết và chất lượng thật không thể tin được. Đơn giản là tôi đã ngạc nhiên khi một thứ rất tinh tế có thể cảm thấy rất chắc chắn trên tay tôi. Lúc đầu, tôi nghĩ, ‘Ồ, wow, tôi không nên mặc thứ đó … Nó thật đẹp. Tôi sẽ không muốn phá hỏng nó. ‘ Sau đó, họ giải thích cho tôi tất cả các bộ phận được làm từ gì và như thế nào. Họ hoàn toàn trấn an tôi: ‘Nó sẽ không hỏng. Đây là một chiếc đồng hồ rất bền. Cô có thể mặc nó bất cứ khi nào cô muốn. ‘ Tôi đã rất ấn tượng.

Khi mọi người nhìn thấy chiếc đồng hồ trên cổ tay cô, phản ứng của họ là gì?

Chà, thành thật mà nói, những chiếc đồng hồ Richard Mille mà tôi có hầu hết đều đơn giản và không được đánh giá cao so với chúng; đó là lý do tại sao tôi thích chúng, tôi không cảm thấy độc nhất khi đeo chúng. Tôi không thực sự ăn diện trừ khi tôi đi sự kiện, nhưng tôi cảm thấy mình có thể đeo chúng mọi lúc. Nhìn chung, chúng không phải là một điều đáng nói, nhưng khi tôi bắt gặp một người thực sự biết và yêu đồng hồ, phản ứng của họ thật đáng kinh ngạc vì họ nhận ra ngay lập tức.

Chẳng hạn, một người bạn thân của tôi, người mà tôi không biết là một người mê đồng hồ – gia đình anh ấy thực sự mê đồng hồ và anh ấy biết rất nhiều về chúng. Khi anh ấy thấy tôi đeo nó, anh ấy rất phấn khích, chúng tôi đã nói về nó trong một giờ. Anh ấy có những câu chuyện của riêng mình về những chiếc đồng hồ mà ông nội anh ấy sở hữu. Đó là một cuộc trao đổi cá nhân tuyệt vời. Nó rõ ràng rất quan trọng đối với anh ấy và là một di sản trong gia đình anh. Điều tuyệt vời nhất là tôi có thể đeo Richard Mille trên cổ tay của mình mà không bị chú ý, nhưng khi một người yêu đồng hồ thực sự thấy nó, chúng tôi có cuộc thảo luận không thể tin được này.

NHƯNG ĐÚNG VẬY, LÀM VIỆC TRONG NGÀNH ĐIỆN ẢNH LÀ ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT TRÊN THẾ GIỚI ĐỐI VỚI TÔI. VÀ NẾU HỒI CÒN NHỎ TÔI BIẾT ĐIỀU NÀY LÀ MỘT KHẢ NĂNG, TÔI CHẮC CHẮN ĐÃ NÓI RẰNG ĐÓ LÀ ĐIỀU TÔI MUỐN LÀM KHI LỚN LÊN.

Sự quyến rũ thuần khiết: Margot toát lên vẻ vương giả trong chiếc RM 19-02 Tourbillon Fleur bằng vàng trắng đính ngọc lục bảo và ngọc bích màu hồng

Cô đến từ nước Úc. Hiện giờ cô đã từng đến nhiều quốc gia và lục địa, cô có muốn chia sẻ cảm nhận của cô về Úc và người Úc không?

Tôi rõ ràng sẽ thiên vị bởi vì như anh nói, đó là quê hương của tôi. Tôi yêu nó hơn bất cứ điều gì và mặc dù tôi sống xa nhà và không còn ở Úc nữa, tôi yêu và nhớ nó vô cùng tận. Tôi nhớ khi tôi lớn lên, chúng tôi được dạy rằng chúng tôi may mắn như thế nào khi sống ở Úc và chúng tôi đã may mắn như thế nào khi lớn lên ở đó. Càng đi, tôi càng nhận ra điều đó đúng như thế nào. Tôi cảm thấy biết ơn vì tôi lớn lên ở Úc và có một tuổi thơ ở đó. Đó là một đất nước tuyệt vời. Cơ sở hạ tầng rất tốt – chúng tôi có những con đường, bệnh viện và hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và tất cả những thứ bạn có được sẵn khi bạn đến từ một nơi như vậy.

Nhưng bây giờ, khi tôi cố gắng để được chăm sóc sức khỏe ở nơi khác, những câu hỏi thường ngày thật phiền phức. Ngoài ra, con người Úc thật tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng Úc được biết đến như một nơi rất thoải mái, nhưng tôi không chắc mọi người có nhận ra nơi đó tràn đầy văn hóa như thế nào. Tôi đã sống ở Melbourne trong một vài năm và đó là một thành phố khó tin được: nghệ thuật, ẩm thực, văn hóa ở đó thực sự phi thường. Tôi rất khuyến khích mọi người đến thăm Úc.

Nghĩ về lòng biết ơn, bạn có thể cho chúng tôi biết về Youngcare?

Là một phần trong sự hợp tác của tôi với Richard Mille, số tiền thu được từ chiếc đồng hồ cụ thể mà chúng tôi thiết kế sẽ đến Youngcare. Youngcare là một tổ chức từ thiện nhằm sắp xếp nhà ở và sinh hoạt cho người khuyết tật … Những người ở tuổi vị thành niên hoặc hơn một chút … Không già, và không phải trẻ em, tôi cảm thấy có một khoảng trống thực sự trong việc hỗ trợ cho người khuyết tật. Mẹ tôi là một nhà vật lý trị liệu, và bà ấy làm việc tại một trường học đặc biệt với những đứa trẻ bị khuyết tật, vì vậy tôi lớn lên dành nhiều thời gian với họ khi ở chỗ làm của mẹ.

Tôi đã không nghĩ nhiều về điều đó khi tôi còn là một đứa trẻ, nhưng khi tôi lớn lên và bắt đầu tự hỏi mình, ‘Tôi sẽ làm gì sau giờ học? Khi nào tôi nên chuyển ra? ‘ Tôi bắt đầu tự hỏi: ‘Họ sẽ làm gì? Họ sẽ đi đâu khi ra khỏi trường? Điều gì xảy ra sau đó? Cơ hội việc làm của họ là gì? Cuộc sống sinh hoạt của họ thế nào? ‘ Và có quá ít sự hỗ trợ cho nhóm người này và chỉ có một ít giải pháp. Sau đó tôi phát hiện ra cách Youngcare sắp xếp các cuộc sống để những người trẻ khuyết tật không phải sống trong nhà của người già. Những thứ tương tự vậy. Đó là một lý do tuyệt vời và một cái gì đó tôi muốn giúp đỡ.

Thật tuyệt vời khi bạn là một phần của một cam kết đẹp đẽ như vậy và việc bạn yêu quý và trân trọng cao rất nhiều điều tuyệt vời của đất nước bạn. Chúng ta đang sống trong thời kỳ rất điên rồ và nếu chúng ta có nhiều người trân trọng thời gian hơn, trân trọng giá trị của nó, sự mong manh và cách mà thời gian thật thoáng qua … bạn thật may mắn khi có được nó.

Chắc chắn vậy. Tôi cảm thấy thật tuyệt vời nếu thực sự biết được toàn bộ quá trình tạo nên chiếc đồng hồ. Theo cùng lối suy nghĩ, khi mọi người xem một bộ phim, tôi rất muốn đưa họ qua hành trình hai năm thực hiện nó, để cho họ thấy tất cả các thành phần khác nhau đã tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Khi mà bạn gặp một kịch bản thực sự xuất sắc, bạn sẽ biết điều đấy. Tôi cảm thấy như mình biết khi nào đó là vai diễn mà tôi phải nhận. Khi đó tôi sẽ thực sự theo đuổi vai diễn.

Nhìn mọi góc cạnh của ngôi sao xứng đáng với Thời đại hoàng kim của Hollywood, Margot Robbie đeo một chiếc RM 67-01 Automatic bằng vàng trắng đính kim cương


Richard Mille Boutique
Sofitel Metropole Hotel, 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (0084) 24 3266 9356

___

Các tin bài khác: 

Richard Mille và sự kết hợp với trung tâm nghệ thuật Palais de Tokyo

Yuliya Levchenko – Ngôi sao nhảy cao chinh phục thế giới ở tuổi 20

Nafi Thiam – Kiên nhẫn tôi luyện nên sự hoàn hảo

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&S Group newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer