Tin tức
Đánh giá
Viên ngọc lục bảo của Audemars Piguet
28/04/2021

Là một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất trong ngành chế tác đồng hồ, Royal Oak của Audemars Piguet đã được phát triển qua nhiều biến thể khác kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1972, liên tục làm giới hâm mộ khao khát sở hữu. Năm nay, chiếc đồng hồ do Gerald Genta thiết kế đã lần đầu tiên được giớ cải tiến với mặt số màu xanh lá cây, một màu đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.


Vẻ đẹp của Royal Oak luôn là tính linh hoạt của thiết kế, và Audemars Piguet đã từng tạo ra một phiên bản đồng hồ với mặt số màu sắc vào những năm 70 với các tông nâu, xanh lá cây và xanh lam. Điều này đã mở ra một thế hệ sáng tạo mới những mẫu mặt số sống động và mang ý nghĩa thể hiện vào những năm 1990. Thương hiệu đã sản xuất một chiếc đồng hồ mặt số màu xanh lục với số lượng rất hạn chế vào năm 2018 nhưng người đam mê hay các chuyên gia về thực vật đều có rất ít lựa chọn ngoài những phiên bản đó. Giờ đây, Royal Oaks màu xanh lá cây đã chính thức trở thành một trong những dòng đồng hồ chính được Audemars Piguet phát triển.

Vào tháng 4 năm 2021 vừa qua, Royal Oak với mặt số màu xanh lá cây mới được ra mắt trong phiên bản Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin bằng Platinum 950, Royal Oak Selfwinding Chronograph giới hạn với vỏ vàng 18 carat và mặt số “Grande Tapisserie ” và cuối cùng là ba biến thể Selfwinding Flying Tourbillon bằng vàng hồng hoặc Titanium, tất cả đều kết hợp với mặt số màu xanh lục.

Royal Oak “Jumbo” Extra-thin

Royal Oak “Jumbo” 39mm được ra mắt với chất liệu Platinum 950 trên cả bộ vỏ và dây đồng hồ. Thiết kế đã thay mặt số Tapiserie truyền thống bằng màu xanh lá cây khói và hoạ tiết sunburst bắt mắt như những tia sáng trên mặt hồ. Hiệu ứng gradient chuyển sắc thái màu sắc tới tối dần ở viền mặt số kết hợp hài hoà với các mốc chỉ giờ và kim giờ bằng vàng trắng được phủ lớp phát quang luminescent.

Dòng chữ đặc trưng “Audemars Piguet” được đặt ở vị trí 12 giờ, trong khi chữ “AP” được đặt ở vị trí 6 giờ theo như cách thể hiện đặc trưng của “Jumbo”. Trung tâm của chiếc đồng hồ là bộ máy Manufacture Calibre 2121 tự lên dây cót được trang bị bánh dao động bằng vàng 22 carat. Với độ dày chỉ 8,1 mm, bộ vỏ của Royal Oak “Jumbo” Extra – thin thực sự mang một vẻ ngoài thanh mảnh.

Chiếc đồng hồ này được phân phối độc quyền tại AP House. Khác với các cửa hàng thông thường, AP House như một câu lạc bộ nơi khách hàng có thể thưởng thức đồ uống tại quầy bar, trò chuyện, kết nối với nhau tại một không gian thư thái và tìm kiếm một chiếc đồng hồ phù hợp với mình (thậm chí, khách hàng có thể trả một mức chi phí nhiều hơn ba đến bốn lần trong tại đây so với cửa hàng truyền thống, theo Giám đốc điều hành của Audemars Piguet, François-Henry Bennahmias).

Royal Oak Selfwinding Chronograph

Royal Oak Selfwinding Chronograph là sự kết hợp mới mẻ và táo bạo giữa bộ vỏ bằng vàng 18 carat và mặt số xanh lá cây Grande Tapisserie với 3 mặt số phụ. Logo “Audemars Piguet” cũng được làm từ vàng 24 carat và sử dụng kỹ thuật Galvanic Growth. Bằng kỹ thuật này, dòng chữ được tạo nên từ nhiều lớp vàng mỏng trong một quá trình hóa học gọi là tăng trưởng điện, nhờ đó, mỗi chữ cái của logo sẽ được liên kết với nhau bằng một liên kết siêu mỏng bằng cỡ một sợi tóc – 0.11mm, gần như vô hình. Một chi tiết tinh tế đáng kinh ngạc của những tay nghề chế tác nhà Audemars Piguet.

Bên cạnh đó, mẫu đồng hồ được trang bị bộ nắp lưng chắc chắn có khắc dòng chữ “Limited Edition”- phiên bản được sản xuất giới hạn 125 chiếc toàn cầu. Với bộ vỏ 41mm, phiên bản Royal Oak Selfwinding Chronograph này được trang bị bộ máy Manufacture Calibre 2385 lên dây cót tự động bao gồm trọng lượng dao động bằng vàng 18 carat. Ngoài bộ dây đeo bằng vàng với khóa gập AP, mẫu đồng hồ còn được cung cấp thêm hai sự lựa chọn dây đeo cho chủ nhân là dây da bê và cao su màu xanh lá cây.

Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon

Vốn nổi danh trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ siêu phức tạp, Audemars Piguet lại tiếp tục thể hiện Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon qua kỹ thuật thủ công điêu luyện của những người nghệ nhân chế tác với ba biến thể mới và nhiều chi tiết tinh xảo được hoàn thiện bằng tay. Mỗi sự lựa chọn đều được giới thiệu trong một bộ vỏ 41mm và được trang bị mặt Tapisserie màu xanh lá cây phối hợp với họa tiết sunburst.

Phiên bản đầu tiên đi kèm với bộ vỏ vàng hồng 18 carat tương xứng với các mốc chỉ giờ và kim đồng hồ. Mẫu đồng hồ này được giới hạn chỉ 10 chiếc trên thế giới.

Phiên bản thứ hai, giới hạn 50 chiếc, được chế tác hoàn toàn bằng Titanium. Và phiên bản cuối cùng giới hạn giới hạn 15 chiếc, là sự kết hợp giữa bộ vỏ Titanium với vòng bezel bằng vàng trắng 18 carat được đính 32 viên ngọc lục bảo baguette (tương đương với 2,41 carat). Mỗi viên đã quý được cắt gọt, mài giữa và nạm bằng tay một cách công phu, tỉ mỉ. Sắc xanh tươi của ngọc lục bảo tôn lên màu xanh lục của mặt số Tapisserie, đồng thời tạo nên lối chơi ánh sáng độc đáo, hài hoà cho bất kỳ ai nhìn vào chế tác này. Cả hai mẫu Titanium đều được trang trí các mốc chỉ giờ bằng vàng trắng và kim Royal Oak có lớp phủ phát quang, tổng thể đi kèm với dây bằng Titanium.

Tất cả các mẫu đều được trang bị bộ máy Selfwinding Manufacture Calibre 2950, thế hệ mới nhất của chiếc Flying Tourbillon. Không giống như Tourbillon thông thường, Flying Tourbillon không có cầu nối ở phía trên, để chủ nhân có thể nhìn ngắm chuyển động của bộ thoát, bộ phận điều chỉnh và lồng tourbillon.


𝐀𝐮𝐝𝐞𝐦𝐚𝐫𝐬 𝐏𝐢𝐠𝐮𝐞𝐭 𝐛𝐲 𝐓𝐡𝐞 𝐇𝐨𝐮𝐫 𝐆𝐥𝐚𝐬𝐬 𝐒&𝐒
Union Square Shopping Center, 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0283 620 8787
Giờ mở cửa: 9:00 am – 10:00 pm từ thứ Hai đến Chủ Nhật

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài viết liên quan
S&SKnightsbridge newsletterLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến từ bạn!

Created with Visual Composer